บทความเกี่ยวกับ SME

 
เอสเอ็มอี แบงก์ แนะ "เขียนแผนธุรกิจอย่างไรให้ได้กู้"

SMEs Bank-เอสเอ็มอี แบงก์ แนะ “เขียนแผนธุรกิจอย่างไรให้ได้กู้” หลายคนสบโอกาสประกอบธุรกิจ แต่ติดปัญหาเงินทุนในกระเป๋าจำกัด หรือหากมีก็เพียงพอเฉพาะก่อร่างสร้างตัว แต่ถึงคราวขยับขยายกลับติ...

ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 10

 ⇐ ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 10...

ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 9

 ⇐ ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 9...

ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 8

 ⇐ ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 8...

ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 7

 ⇐ ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 7...

ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 6

⇐ ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 6  ...

ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 5

  ⇐ ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 5  ...

ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 4

   ⇐ ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 4...

ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 3

   ⇐ ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 3...

ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 2

 ⇐ ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 2...

ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 1

           ⇐ ข่าวกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 1...

5 สัญญาณเตือน Startup ให้หยุดธุรกิจก่อนจะสาย

5 สัญญาณเตือน Startup ให้หยุดธุรกิจก่อนจะสาย           เทคโนโลยีในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปมากมาย ทำให้เกิดนักธุรกิจรุ่นใหม่ หรือเราเรียกกันสั้น ๆ ว่า Startup...

9 ปัญหาที่อาจคิดไม่ถึงเมื่อธุรกิจเติบโต

9 ปัญหาที่อาจคิดไม่ถึงเมื่อธุรกิจเติบโต             เมื่อเราเริ่มสร้างบริษัท แน่นอนว่าเป้าหมายแรกของเราก็คือ การสร้างรายได้ และหาวิธีที่จะอยู่รอดได้...

4 โจทย์สำคัญที่ต้องเตรียมตัวสำหรับธุรกิจของคุณในอีก 10 ปีข้างหน้า

4 โจทย์สำคัญที่ต้องเตรียมตัวสำหรับธุรกิจของคุณในอีก 10 ปีข้างหน้า             เมื่อเราได้เริ่มก้าวเข้าสู่โลกของธุรกิจนั้น เราก็มักจะคิดหาหนทางต่าง ๆ...

5 เคล็ดลับ (ออนไลน์) ช่วยกระตุ้นการตลาด ให้ธุรกิจ SMEs

5 เคล็ดลับ (ออนไลน์) ช่วยกระตุ้นการตลาด ให้ธุรกิจ SMEs           เพราะโลกออนไลน์… เริ่มเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่คนทำธุรกิจขาดไม่ได้ เพราะโลกออนไลน์&he...

5 แนวทางเจรจาเพื่อสร้างพาร์ทเนอร์กับบริษัทที่ใหญ่กว่า

5 แนวทางเจรจาเพื่อสร้างพาร์ทเนอร์กับบริษัทที่ใหญ่กว่า           การเจรจาต่อรองหรือในภาษาอังกฤษคำว่า Negotiation นับเป็นอีกศาสตร์หนึ่งที่มีความสำคัญในการทำ...

เริ่มต้นทำบัญชีกระแสเงินสดอย่างง่าย ๆ กันเถอะ

เริ่มต้นทำบัญชีกระแสเงินสดอย่างง่าย ๆ กันเถอะ           เช่นเดียวการเก็บข้อมูลและสถิติของทั่วไป แท้จริงการทำบัญชีกระแสเงินสดนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยหากเราเร...

เงินทุนในการทำธุรกิจมาจากไหนได้บ้าง

เงินทุนในการทำธุรกิจมาจากไหนได้บ้าง           บ่อยครั้งที่คำว่า “ไม่มีเงิน” ถูกใช้เป็นข้ออ้างที่สกัดการเริ่มต้นทำธุรกิจเป็นของตัวเอง เป็นต้นว่...

กฎหมายภาษีสำคัญที่ควรรู้ ปี 2559

กฎหมายภาษีสำคัญที่ควรรู้ ปี 2559 (1/1/59) 1. พระราชกำหนดยกเว้นและสนับสนุนการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากรตามประมวลรัษฎากร พ.ศ. ๒๕๕๘     http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2559/A...

มาดู 7 ธุรกิจที่เกิด Digital Disrupted ในยุคปัจจุบัน และวิธีรับมือ

มาดู 7 ธุรกิจที่เกิด Digital Disrupted ในยุคปัจจุบัน และวิธีรับมือ           คำว่า Disrupt เป็นหนึ่งในคำที่ได้ยินบ่อยที่สุดในยุคดิจิทัลครองเมือง เพราะความ...

ขับเคลื่อนแบรนด์สู่ความสำเร็จด้วย 3 คีย์เวิร์ด

ขับเคลื่อนแบรนด์สู่ความสำเร็จด้วย 3 คีย์เวิร์ด           ถ้าคุณเป็นนักการตลาด ในช่วงเวลานี้ คุณอาจไม่ได้ทำแค่การสร้างแบรนด์ แต่ต้องทำให้เกิดความเคลื่อนไหว...

มาตรฐานการดำเนินงานบริษัทซอฟต์แวร์ (CMMI, ISO, etc.)

มาตรฐานการดำเนินงานบริษัทซอฟต์แวร์           CMMI ย่อมาจาก Capability Maturity Model Integration เป็นต้นแบบของการวัดวุฒิภาวะความสามารถในการทางาน ที่ทางสถา...

หน่วยงานที่ส่งเสริมธุรกิจซอฟต์แวร์ในประเทศไทย

หน่วยงานที่ส่งเสริมธุรกิจซอฟต์แวร์ในประเทศไทย   มีหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ในประเทศไทย ดังนี้   SIPA(http://www.sipa.or.th)     &nbs...

ค่าใช้จ่ายต้องห้าม

  ค่าใช้จ่ายต้องห้าม คืออะไร และใช้หักค่าใช้จ่ายได้หรือไม่อย่างไร            ค่าใช้จ่ายต้องห้ามตามประมวลรัษฎากรคือ ค่าใช้จ่ายที่กฎหมายไม่ยอมให้...

การลงทะเบียนผู้ประกอบธุรกิจซอฟต์แวร์ กับ depa

การลงทะเบียนผู้ประกอบธุรกิจซอฟต์แวร์ กับ SIPA           เพื่อส่งเสริมและรวบรวมข้อมูลผู้ประกอบการซอฟต์แวร์และดิจิทัลคอนเทนต์ของผู้ประกอบการฯ ไทยให้เป็นแหล่...

การเบิกเงินสำรองจ่าย (Petty cash)

การเบิกเงินสำรองจ่าย (Petty cash) ระบบเงินสดย่อย (Petty Cash)           เงินสดย่อย หมายถึง เงินสดจำนวนหนึ่งที่กิจการเบิกธนาคารมาเก็บไว้กับแคชเชียร์ (หรือ...

ค่าเลี้ยงรับรองลูกค้า หักค่าใช้จ่ายได้หรือไม่

ค่าเลี้ยงรับรองลูกค้า หักค่าใช้จ่ายได้หรือไม่             บริษัท หรือนิติบุคคลจ่ายค่ารับรอง  เช่น การเลี้ยงรับรองเป็นอาหารหรือเครื่องดื่ม การจ่...

หลักฐานค่าใช้จ่ายที่บริษัทต้องมี

หลักฐานค่าใช้จ่ายที่บริษัทต้องมี จ่ายออกบุคคล สำเนาบัตรประชาชน ใบหัก ณ ที่จ่าย ออกโดยบริษัท (กรณีที่ได้หัก ณ ที่จ่ายไว้ -- ไม่ต้องหักหากยอดเงินไม่ถึง 1,000 แต่ถ้าเกินและไม่หัก สรรพากรอาจเรียกเก็บจา...

จัดการเอกสารรายเดือน กำหนดการยื่นภาษี ประกันสังคม ที่ต้องไม่พลาด

จัดการเอกสารรายเดือน กำหนดการยื่นภาษี ประกันสังคม ที่ต้องไม่พลาด   ต้องยื่น สรรพากร ภายในวันที่ 7 ของแต่ละเดือน รายการหัก ณ ที่จ่าย  ถ้าตรงกับวันหยุด ให้ยื่นในวันถัดไปที่เปิดทำการ ภายในว...

นายจ้าง-ลูกจ้าง กับการขึ้นทะเบียนพนักงาน-ประกันสังคม

นายจ้าง-ลูกจ้าง กับการขึ้นทะเบียนพนักงาน-ประกันสังคม   การประสังคมคืออะไร           การประกันสังคม คือ การสร้างหลักประกันในการดำรงชีวิตในกลุ่มของสม...

เอกสารที่จำเป็นสำหรับดำเนินธุรกิจทั่วไป ฉบับผู้ประกอบการรายใหม่

เอกสารที่จำเป็นสำหรับดำเนินธุรกิจทั่วไป ฉบับผู้ประกอบการรายใหม่ เอกสารที่ต้องมีเตรียมพร้อมไว้เป็นหลักฐาน หนังสือรับรองบริษัท << ปกติมี 3-4 หน้า ใบทะเบียนพาณิชย์ ใบทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม <...

การจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม จำเป็นหรือไม่ ต้องดำเนินการอย่างไร

การจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม จำเป็นหรือไม่ ต้องดำเนินการอย่างไร   ภาษีมูลค่าเพิ่มคืออะไร           คือภาษีตัวหนึ่ง หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า แวต (VAT...

การจดทะเบียนบริษัทด้วยตัวเอง

การจดทะเบียนบริษัทด้วยตัวเองผ่านออนไลน์ มีทั้งหมด 5 ขั้นตอนดังนี้           1. จองชื่อบริษัท (รู้ผลภายใน 30 นาที – 1 ชั่วโมง)   &nbs...

สถาบันการเงิน "อยากรู้อะไรในแผนธุรกิจ" ที่ SMEs ควรรู้

    แผนธุรกิจไม่เพียงแต่จะเป็นเข็มทิศนำทางให้ผู้ประกอบการบริหารธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อสร้างผลประกอบการที่ดีให้แก่ธุรกิจแผนธุรกิจยังเป็น "เอกสารสำคัญ" ที่สถาบันการเงินจะใช้พิจารณ...

สู่ความสำเร็จในการเขียนแผนธุรกิจ SMEs

      สู่ความสำเร็จในการเขียนแผนธุรกิจ SMEs   SMEs หรือ วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เป็นธุรกิจฐานรากของระบบเศรษฐกิจไทย สร้างผลผลิต สร้างงาน สร้างรายได้ ให้เกิดขึ้นในประเทศ S...

วิธีเขียนแผนธุรกิจ SMEs

    วิธีการเขียนแผนธุรกิจ SMEs จุดเริ่มต้นสำหรับการทำแผนธุรกิจนั้น ควรประกอบไปด้วยการวิเคราะห์เกี่ยวกับปัจจัยต่างๆ ดังต่อไปนี้โดยละเอียด ได้แก่ (1) สินค้าหรือบริการที่จะขาย (2) กลุ่มล...

การวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของแผนธุรกิจ SMEs

    การวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของแผนธุรกิจ SME ในขณะที่ดำเนินการจัดทำหรือหลังจากดำเนินการจัดทำแผนธุรกิจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ทำธุรกิจควรจะต้องมีการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของแผนควบคู่ไ...

ภาพรวมการบริหารร้านค้า SMEs

    ภาพรวมการบริหารร้านค้า SMEs   โดยทั่วไปการดำเนินการปฏิบัติงานธุรกิจทุกประเภท ส่วนประกอบหนึ่งที่เป็นเสมือนสายเลือดหรือน้ำหล่อเลี้ยงให้เกิดการเคลื่อนที่ของงานต่างๆ ได้อย่างคล่...

ว่าด้วยเรื่อง การวางแผนการตลาด - เขียนแผนการตลาด กลยุทธ์การตลาด ครบชุด

    เรื่องของ การวางแผนการตลาด การวางแผนการตลาด วิเคราะห์ตัวเอง วิเคราะห์ถึงจุดแข็งจุดอ่อนในด้านต่าง ๆ ของตัวเอง เช่น ตำแหน่งของผลิตภัณฑ์ ตัวผลิตภัณฑ์ ราคา ช่องทางก...

เวลาที่ควร จัดทำแผนธุรกิจ สำหรับ SMEs

SMEsmart Team ให้บริการที่ปรึกษาธุรกิจ จัดทำแผนธุรกิจ รับทำแผนธุรกิจ เขียนแผนธุรกิจ วิเคราะห์โครงการ ศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ ให้บริการเขียนแผนธุรกิจ เพื่อขอสินเชื่อ หาผู้ร่วมทุน เข...

7 สิ่งโง่ๆ ที่ SMEs ตัดสินใจเลือกเดินบนถนนธุรกิจ

  1. เลือกทำในธุรกิจที่ตัวเองไม่ถนัด การเลือกทำธุรกิจที่ไม่ถนัดนั้น เป็นอุปสรรคของการพัฒนาและความอยู่รอดในธุรกิจ เพราะว่าถ้าเราไม่ถนัด ถึงแม้จะเป็นธุรกิจที่รักจะทำ แต่มันไม่ถนัด หรือไม่มีประส...

เคล็ดลับ (ไม่ลับ) ในการสรุปข้อเสนอ หรือแผนงานให้ น่าสนใจ

  การสรุปข้อเสนอหรือแผนงานให้เกิดความน่าสนใจนั้น ถือเป็นเคล็ดลับสุดยอดของการนำเสนองาน หรือแผนงานต่าง ๆ SMEs ลงมาดู เคล็ดลับ การนำเสนอ เพื่อให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น วางโครงเรื่องอย่างเป็น...

โครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ Policy Loan

 

กิจกรรม ให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ประเทศไทย

 

แอพพลิเคชั่นให้บริการออนไลน์ ให้คำปรึกษาสำหรับผู้ประกอบการไอที

 

กิจกรรม OSSC Forum

 
OSSC Forum ครั้งที่ 10 “AI Trend in 2018 and how it work in business”

ร่วมกิจกรรม ฟรี!!! ไม่มีค่าใช้จ่าย    กำหนดการกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 10 หัวข้อ “AI Trend in 2018 and how it work in business” วันอังคาร ที่ 12...

OSSC Forum ครั้งที่ 9 "How to raise funds through Crowdfunding ?"

  กำหนดการกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 9 หัวข้อ "How to raise funds through Crowdfunding ?" วันพุธ ที่ 16 สิงหาคม 2560 เวลำ 13.00 - 16.00 น. ณ ห้องประชุม C01 ชั้น 9 สำนักงานส่งเสริ...

OSSC Forum ครั้งที่ 8 "Block Chain Technology For Business"

กำหนดการกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 8 หัวข้อ "Blockchain Technology For Business" วันพุธ ที่ 26 กรกฎาคม 2560 เวลา 13.00 - 16.00 น. ณ ห้องประชุม C...

OSSC Forum ครั้งที่ 7 หัวข้อ "เริ่มต้นอย่างไรให้รอด!!! ในธุรกิจดิจิทัล"

กำหนดการกิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 7 หัวข้อ "เริ่มต้นอย่างไรให้รอด!!! ในธุรกิจดิจิทัล" วันพุธ ที่ 5 กรกฎาคม 2560 เวลา 13.00 - 16.00 น. ณ ห้องประชุม C01 ชั้น 9 สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล อา...

OSSC Forum ครั้งที่ 6 หัวข้อ “รอบรู้เรื่อง FINTECH นวัตกรรมทางการเงินในยุคดิจทัล”

กำหนดการ เวลา    13.00 น.  ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน รับเอกสารและอาหารว่าง 13.25 น.  พิธีกรกล่าวต้อนรับ และนำเข้าสู่กิจกรรม 13.30 น.  การบรรยายในหัวข้อ “รอบรู้เรื่อง ...

OSSC Forum ครั้งที่ 5 นโยบายส่งเสริมการลงทุนในอุตสาหกรรมดิจิทัล เพื่อก้าวสู่ Thailand 4.0

กำหนดการ 13.00 น. ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน รับเอกสารและอาหารว่าง13.25 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับ และนำเข้าสู่กิจกรรม13.30 น. การบรรยายในหัวข้อ “นโยบายส่งเสริมการลงทุนในอุตสาหกรรมดิจิทัล เพื่อก้าวสู่ T...

OSSC Forum ครั้งที่ 4 การตลาดออนไลน์ในประเทศจีนอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

กำหนดการ เวลา 13.00 น. ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน รับเอกสารและอาหารว่าง13.25 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับ และนำเข้าสู่กิจกรรม13.30 น. การบรรยายในหัวข้อ “การตลาดออนไลน์ในประเทศจีนอย่างไรให้ประสบความสำ...

OSSC Forum ครั้งที่ 3 IT Update : Digital Skill เพื่อก้าวเข้าสู่ Thailand 4.0

  เรียนเชิญเข้าร่วมงาน กิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 3 หัวข้อ “IT Update : Digital Skill เพื่อก้าวเข้าสู่ Thailand 4.0” วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 13.00 – 16.00 น. ณ ...

OSSC Forum ครั้งที่ 2 โอกาสของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยในต่างประเทศ

กำหนดการ เวลา 13.00 น. ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน รับเอกสารและอาหารว่าง13.25 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับ และนำเข้าสู่กิจกรรม13.30 น. การบรรยายในหัวข้อ “โอกาสของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และดิจิทัลคอนเทนต์ไทยในต...

OSSC Forum ครั้งที่ 1 การเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการไทย เพื่อก้าวเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมงาน กิจกรรม OSSC Forum ครั้งที่ 1หัวข้อ “การเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการไทย เพื่อก้าวเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล”วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม 2560 เวลา 13.30 – 15.3...

เข้าสู่ระบบ

 countPending

ข้อมูลผู้ให้คำแนะนำ


  • คุณธวัชชัย ตันฑ์พรชัย


  • ภาคภูมิ เอี่ยมจิตกุศล


  • คุณเพชราวลัย ขยันยิ่ง
    คุณทันตภณ ปานนาคทองเจริญ